XIN BẠN NHỚ CHO RẰNG BẠN CÓ QUYỀN ĐỂ KHÁC BIỆT TRONG CUỘC SỐNG NÀY

Cuộc sống của bạn nói chung chẳng có gì đặc biệt, nếu như mọi ngày, mọi giây phút của bạn không dành cho những việc nêu rõ ra những đặc điểm, màu sắc, phong cách để phân biệt cuộc sống và con người bạn với một ai khác.

Một cuộc sống như thế bạn sẽ không tìm được ở internet, ở mạng xã hội, ở các tiện ích giải trí, hay ở đám đông dù rằng mọi thứ bạn đang làm, đang cố hết sức thể hiện đều là hướng về sự công nhận của đám đông. Nhưng đám đông cũng làm như bạn đấy thôi. Vậy thì có gì là ngạc nhiên, nếu bạn sẽ gặp rất nhiều người có những điểm giống mình khi tìm kiếm một phong cách, một sự khác biệt trong cùng một thang giá trị?

Còn một cuộc sống khác biệt nhuộm nhiều màu sắc hơn bạn sẽ chẳng tìm thấy ở sự phổ quát, đơn giản và hời hợt như thế kia. Vì cuộc sống ấy khó khăn hơn, ít tính giải trí hơn, và do cuộc sống đó không dễ dàng và đôi khi không vui vẻ nên tất cả sẽ trốn tránh nó, sẽ coi nó là vô giá trị, sẽ nhìn nhận đấy là cái gì đó không phù hợp để theo đuổi.

Nhưng một cuộc sống như thế mới đem tới cho bạn nhiều trải nghiệm, nhiều chất liệu để cấu thành cái gọi là ĐẶC BIỆT. Bạn phải bỏ thời gian, rất nhiều thời gian để nhặt nhạnh từng mảnh ghép một, đi tìm từng thứ không dễ dàng có được để cài đặt và vận hành một cuộc sống khác biệt.

Bạn không từ chối những công việc khó, không né tránh những cảm xúc và suy nghĩ vắt kiệt tới giọt năng lượng và ý chí cuối cùng để trải qua và thấu hiểu.

Bạn cũng không chối bỏ cái hạt giống trổ sinh trong bạn, đốc thúc bạn làm cái gì đó vượt khỏi giới hạn của mình, và nhiều khả năng là cái giới hạn đó chẳng có giá trị gì với xã hội và đám đông bên ngoài.

Chính những điều này đã ngăn cản 99% những người muốn làm gì đó nhưng lại đặt hy vọng việc mình muốn làm vào trong sự chấp nhận của đám đông. Đây là căn nguyên của sự bất hạnh và là điểm dừng lại của mọi cuộc sống khác biệt để hoà vào một cuộc sống chẳng có gì đặc biệt.

Hãy nhớ rằng bạn và mỗi con người khác đều có quyền được cài đặt theo một cách riêng nào đó, và từ sự cài đặt nay sẽ cấu thành một cuộc sống có nhiều màu sắc.

Bạn không nhất thiết phải chạy một chương trình Window, iOS hay Android như người khác. Bạn có quyền viết lên hệ điều hành của riêng bạn dựa trên những gì bạn có và hành động theo cách bạn muốn.

Bạn sẽ tạo ra một cuộc sống khác biệt khi tập trung vào những gì khiến bạn cảm thấy là chính mình – Đó là Magic đem tới những trải nghiệm, những góc cạnh và sắc màu phân biệt bạn và một ai đó.

Photo : Hanuel film

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận