26/8/2021

1466-1470

1466. Trưởng thành là chấp nhận đối diện cả nghìn đau đớn. Né tránh không thể phá huỷ, mà chỉ tích trữ và cứ nén lại mọi nỗi đau của chính mình. Trưởng thành là đối diện với tất cả nỗi đau đã kìm nén và không thể bỏ qua chúng được.

1467. Hãy đi vào trong bóng tối tất cả những đau đớn mà bạn đã né tránh. Nó gây đau. Bạn phải đi qua tất cả những vết thương đó mà không bận tâm hay nhìn vào. Càng đi sâu vào trong nỗi đau, thì càng đi vào trong khoái lạc. Càng sâu hơn nữa, khi tới điểm tận cùng thì bạn sẽ chạm tới thiên đường.

1468. Hãy luôn thức tỉnh ở bên trong bạn. Hãy để thân thể thảnh thơi toàn bộ. Việc thở cũng vậy, việc được thành thơi thông qua trạng thái tĩnh lặng khi quan sát hơi thở còn hơn cả việc tìm kiếm sự thành thơi đó thông qua giấc ngủ. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, bên trong phải thức tỉnh, hãy để cho sự nhận biết bùng cháy như ngọn lửa giữ cho bạn không bao giờ rơi vào cơn mộng mị.

1469. Thiền có nghĩa là buông bỏ mọi thứ vốn có trong trí nhớ và đi tới trạng thái nơi ý chí có ý thức còn lại, nơi chỉ có sự tỉnh thức tồn tại.

1470. Thiền tới thông qua kỷ luật, thời khắc khi hơi thở dường như biến mất sẽ tới. Thời khắc cơ thể dường như biến mất và ý nghĩ cũng biến mất sẽ tới. Điều sẽ còn lại là khi mọi thứ xung quanh đã biến mất chính là Thiền.

Photo: IG

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân