5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 16/10/2020

Ngày viết 25/1/2015 696-700

Những ghi chép này là được viết lại từ nhật ký của Nikola Tesla ( tiếp theo)

696. Tôi không cần đến các hình vẽ, thí nghiệm khi trong đầu tôi nảy ra một ý tưởng. Tôi bắt đầu hình dung trí óc mình việc xây dựng các thiết bị, thay đổi cấu trúc, hoàn thiện và khởi động nó. Tôi hoàn toàn không quan tâm thiết bị có trong ý nghĩ hay trong xưởng máy. Kết quả sẽ hoàn toàn như nhau. Trong suốt hơn 20 năm, tôi chưa có một ngoại lệ nào.

697. Tập trung vào bản chất của sự việc, bạn có thể biến đổi nhận thức, tri thức mà ở trạng thái bình thường không thể có được. Điều đó cho phép bạn phát hiện ra các hiện tượng, các điểm bất thường, nhìn thế giới từ các điểm khác.

698. Trí não của tôi là một thiết bị tiếp thu. Trong không gian, vũ trụ tồn tại một hạt nhân nào đó. Nó là nguồn cho chúng ta khai thác kiến thức, sức mạnh, nguồn cảm hứng. Tôi không thâm nhập được vào bí mật của hạt nhân đó, nhưng tôi biết nó tồn tại.

699. Các hạt cơ bản có thể tuân theo ý nghĩ của con người. Hiện tượng này có tên gọi “Tác động lý trí mạnh”. Những người ở cách xa có thể thay đổi dòng nước, làm chệch hướng tia laser…

700. Tâm trí sẽ nhạy bén hơn và sắc sảo hơn trong tĩnh mịch và sự thầm lặng không hoạt động. Suy nghĩ thì không cần phải có một phòng thí nghiệm lớn. Hãy ở một mình, đó là bí quyết của những phát minh. Hãy ở một mình, đó là khi những ý tưởng được nảy sinh.

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân