5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 17/10/2020

Ngày viết 6/2/2015 701-705

Những ghi chép này là được viết lại từ nhật ký của Nikola Tesla ( tiếp theo )

701. Tôi đã vật lộn vấn đề này trong mấy năm đây là sống hay chết. Tôi biết mình sẽ chết nếu không giải quyết được nó. Não tôi căng thẳng tột độ và trong một lúc nào đó đã xảy ra điều không thể tưởng tượng nổi; tôi nghe thấy tiếng tic tac của đồng hồ cách đó 3 gian phòng, tiếng ruồi đậu xuống bàn, cũng như tiếng gõ âm ỉ đập vào tai tôi.

Trong bóng tối, tôi có sự nhạy bén của con dơi và có thể phân biệt vị trí của đồ vật nhờ giác quan đặc biệt. Những tia năng mặt trời đè lên não tôi khiến tôi suýt ngất đi, chiếc xe ngựa phóng nhanh ở đằng xa làm toàn thân tôi lảo đảo và bỗng nhiên tôi nhìn thấy MỘT ĐỐM LOÉ SÁNG, giống như một tiểu mặt trời. Trong khoảng khắc này đã mở ra trước mắt tôi một trạng thái hạnh phúc tuyệt đối. Các ý nghĩ cứ tràn ra như dòng chảy không ngừng, khiến tôi phải cố gắng lắm mới kịp ghi lại chúng .

702. Tôi nghĩ một số Giáo hoàng là những nhà giao tiếp đa ngôn ngữ khi nói hàng chục thứ tiếng khác nhau? Tôi khá tò mò về điều này.

703. Món quà của sức mạnh tinh thần đến từ Trời, thực thể Thiêng Liêng và nếu chúng ta tập trung vào chân lý đó, chúng ta trở nên đồng nhịp với năng lực vĩ đại này.

704. Hầu hết mọi người đều say mê trong việc ngắm nhìn thế giới bên ngoài và họ hoàn toàn vô thức trước những gì đang diễn ra bên trong.

705. Vì năng lượng mặt trời không bị phân tán mà tập trung vào đột một điểm nên chẳng mấy chốc nó phát lửa. Đối với tâm trí con người cũng vậy, bạn sẽ tạo nên phép lạ nếu bạn tập trung tâm trí vào một điểm mà thôi

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân